Tổng hợp kích thước bàn uống nước các loại hiện nay

Lựa chọn kích thước bàn uống nước phù hợp giúp mang tới không gian nội thất đẹp hơn, hài hòa hơn. Bên cạnh đó nó còn mang tới cảm giác thoải mái, thư giãn khi sử dụng. Vì vậy để lựa chọn được mẫu bàn trà phù hợp nhất cho phòng khách, bạn đừng bỏ qua những thông tin hữu ích dưới đây mà chúng tôi chia sẻ nhé!

1. Chọn kích thước bàn uống nước có vai trò quan trọng

Bàn trà uống nước là món đồ nội thất không thể thiếu trong phòng khách hiện đại. Đây là không gian để tiếp đón bạn bè, người thân trong gia đình. Bên cạnh đó, nó còn là không gian để tụ họp và tổ chức những sự kiện trong gia đình.

►120+ mẫu bàn trà sofa đẹp, có Model mới nhất

Chính vì thế, những mẫu bàn trà và ghế sofa phòng khách góp phần mang tới vẻ đẹp và sự tiện nghi cho không gian. Vì vậy nhiều người mong muốn lựa chọn được bộ bàn ghế phù hợp với không gian sống của mình.

kích thước bàn uống nước

Chọn kích thước bàn uống nước phù hợp có vai trò quan trọng

Để sở hữu được không gian như ý, cần phải lựa chọn được kích thước bàn uống nước phù hợp với diện tích và kích thước ghế sofa bởi vì những lý do dưới đây:

+ Nếu lựa chọn kích thước bàn uống nước không phù hợp với kích thước ghế sofa và diện tích của căn phòng sẽ ảnh hưởng tới bố cục của phòng khách. Điều này còn ảnh hưởng tới giá trị thẩm mỹ và cả phong thủy không gian.

+ Chọn được mẫu bàn uống nước có kích thước chuẩn giúp tiết kiệm được khá nhiều thời gian tham khảo, tư vấn để lựa chọn được mẫu bàn trà đẹp, phù hợp cho bộ sofa phòng khách nhà mình.

⇒Kích thước sofa tiêu chuẩn cho phòng khách chung cư

Chính vì thế, lựa chọn kích thước bàn trà tiêu chuẩn là vô cùng quan trọng. Để giúp bạn chọn được mẫu bàn uống nước phù hợp nhất cho ngôi nhà thì hãy tham khảo ngay những thông tin dưới đây về kích thước bàn uống nước mà chúng tôi chia sẻ nhé!

2. Tổng hợp kích thước bàn uống nước các loại hiện nay

Bàn uống nước sofa hiện được thiết kế với nhiều kiểu dáng, chủng loại khác nhau. Vì vậy kích thước của sản phẩm cũng vô cùng đa dạng.

Trên thị trường các loại bàn trà Nhật, bàn trà tròn, bàn trà vuông, bàn trà hình chữ nhật, bàn trà kim cương… đang là những sản phẩm được nhiều người quan tâm, lựa chọn sử dụng. Vì sản phẩm này có thể bố trí trong nhiều không gian, trong đó có phòng khách hiện đại.

Dưới đây là những thông tin về kích thước bàn uống nước của từng loại theo tiêu chuẩn. Bạn có thể tham khảo để lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất với không gian nội thất.

2.1 Kích thước bàn uống nước kiểu Nhật

Bàn trà kiểu Nhật là mẫu bàn có chân thiết kế thấp. Thưởng sử dụng với bàn ghế kiểu Nhật. Các mẫu bàn trà này chinh phục được người dùng vì nét gần gũi và thân thiện. Sản phẩm có kiểu dáng thiết kế tối giản, tinh tế và chủ yếu sử dụng chất liệu gỗ quen thuộc.

♦ Có nên mua bàn uống trà kiểu Nhật cho không gian hiện đại?

Bàn trà Nhật được thiết kế với kiểu dáng khá đa dạng như: bàn trà vuông, bàn trà tròn, bàn trà chữ nhật. Do đó, kích thước bàn uống nước cũng sẽ khác nhau nếu có kiểu dáng khác nhau. Cụ thể như sau:

+ Kích thước bàn trà Nhật hình chữ nhật

Các mẫu bàn trà hình chữ nhật được sử dụng phổ biến hiện nay. Vì vậy các mẫu bàn trà kiểu Nhật cũng có rất nhiều mẫu thiết kế theo kiểu này.

Kích thước bàn uống nước phòng khách hình chữ nhật thường là 0.4*0.6*1.2 m với những mẫu bàn cỡ nhỏ. Đối với các mẫu bàn trà cỡ lớn và vừa thì có kích thước lần lượt là 0.45*0.8*1.5m và 0.45*0.6*1.2m.

+ Kích thước bàn trà Nhật hình vuông

kích thước bàn uống nước

Kích thước bàn trà Nhật hình vuông nhỏ

Các mẫu bàn trà kiểu Nhật hình vuông cũng được thiết kế với kích thước nhỏ, vừa và lớn. Các mẫu bàn trà vuông nhỏ có kích thước tiêu chuẩn là 0.75*0.75 m. Kích thước bàn uống nước vừa khoảng 0.8*0.8 m và kích thước bàn trà lớn khoảng 0.9*0.9 m.

+ Kích thước bàn trà kiểu Nhật hình tròn

Với những mẫu bàn trà tròn thường được thiết kế với 2 kích thước tiêu chuẩn là 0.5m x 0.5m x 0.38m và 0.7m x 0.7m x 0.45m. Tùy thuộc vào diện tích phòng khách để lựa chọn kích thước bàn trà sao cho phù hợp.

2.2 Kích thước bàn uống nước hiện đại

Hiện các mẫu bàn uống nước được bày trí kèm với những bộ sofa sang trọng và hiện đại. Bàn trà có thể được thiết kế không chân hoặc có chân. Có chân thấp hoặc chân cao tùy thuộc vào sở thích của bạn.

kích thước bàn uống nước

Bàn trà chữ nhật có kích thước khá lớn

Bàn trà hiện đại thường được thiết kế với kiểu dáng tối giản, hạn chế tối đa chi tiết trang trí cầu kỳ nhưng vẫn đảm bảo vẻ đẹp tinh tế cho không gian. Khi lựa chọn kích thước bàn uống nước bạn phải chú ý tới diện tích phòng khách và bộ sofa đi kèm.

GỢI Ý: Những bộ sofa da phòng khách Hot nhất hiện nay

+ Kích thước bàn trà nhỏ thường được thiết kế với chiều dài 1-1,2 mét. Chiều rộng từ 0.5-0.6 mét và chiều cao khoảng 0.4 mét đối với bàn trà hình chữ nhật.

+ Các mẫu bàn trà có kích thước lớn thường thiết kế với chiều dài từ 1.2-1.3 mét, chiều rộng từ 0.6-0.7 mét và chiều cao khoảng 0.42 mét.

2.3 Kích thước bàn uống nước thông minh

Bàn uống nước thông minh là những mẫu bàn trà được tích hợp với nhiều chức năng khác nhau như: bàn trà có thể thay đổi chiều dài, chiều rộng. Hoặc có thể biến thành mẫu bàn làm việc, mẫu bàn ăn.

kích thước bàn uống nước

Bàn trà thông minh cho phòng khách

Hiện nay, nhiều mẫu bàn trà thông minh còn được tích hợp với bếp điện đun nước vô cùng tiện ích. Phổ biến hiện nay là mẫu bàn trà kéo thông minh và bàn trà nâng hạ. Vậy, kích thước bàn uống nước này được thiết kế như thế nào?

Kích thước các mẫu bàn trà thông minh thiết kế mở rộng và thu gọn được thường là1.35m x 0.74m x 0.43m. Khi được mở ta, kích thước bàn uống nước thường sẽ là 1.9m x 0.74m x 0.43m.

Còn đối với các mẫu bàn nâng hạ, kích thước bàn trà không thay đổi nhiều, chủ yếu là thay đổi chiều cao. Kích thước tiêu chuẩn của sản phẩm này hiện nay là1m x 0.6m x 0.42m khi hạ xuống và sẽ là 1m x 0.6m x 0.55m khi nâng lên.

2.4 Kích thước bàn uống nước tròn

Các mẫu bàn trà tròn đang là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho phòng khách nhỏ. Vì những mẫu bàn trà này có thể tiết kiệm diện tích bày trí khá lớn. Bên cạnh đó, nó cũng có thể bố trí, kết hợp với những mẫu sofa phòng khách có kích thước lớn.

50+ các mẫu ghế sofa đẹp dành cho phòng khách nhỏ

Bên cạnh đó, bàn trà tròn còn được sử dụng nhiều trong không gian quán trà sữa, quán café mang phong cách hoài cổ, truyền thống. Dưới đây là kích thước bàn uống nước tròn cho bạn tham khảo.

kích thước bàn uống nước

Kích thước bàn uống nước tròn hiện đại

Kích thước bàn trà tròn hiện đại sẽ khác so với kích thước bàn trà tròn kiểu Nhật. Vì vậy bạn đừng bỏ qua thông tin này nếu muốn sở hữu mẫu bàn trà phù hợp nhất cho không gian.

+ Kích thước của bàn trà tròn sẽ là 0.6m x 0.6m x 0.4m

+ Kích thước của bàn trà tròn lớn tiêu chuẩn hiện đại thường là 0.7m x 0.7m x 0.48m

Với kích thước bàn uống nước này có thể mang tới không gian thư giãn, trò chuyện dành cho tất cả mọi người trong nhà. Bàn trà cũng dễ dàng kết hợp được với những mẫu sofa phòng khách khác.

2.5 Kích thước bàn uống nước hình vuông

kích thước bàn uống nước

Bàn trà vuông và kích thước tiêu chuẩn

Các mẫu bàn trà vuông mặc dù được sử dụng ít hơn các mẫu bàn trà tròn, bàn trà chữ nhật. Nhưng nó có thể mang tới sự cân bằng cho bất cứ không gian nào mà nó có mặt.

Khác với các mẫu bàn trà vuông kiểu Nhật, các mẫu bàn trà vuông thông thường có 4 kích thước khác nhau đó là: 0.75m x 0.75m, 0.8m x 0.8m, 0.85m x 0.85m và 0.9m x 0.9m.

2.6 Kích thước bàn uống nước kim cương

Bàn trà kim cương là mẫu bàn trà có thiết kế độc đáo, được nhiều người ưa chuộng sử dụng trong thời gian gần đây. Bàn trà này có thể bày trí cùng với nhiều loại ghế sofa khác nhau như: sofa văng, sofa góc hay sofa bộ.

Các mẫu bàn kim cương được trang bị mặt kính cường lực hoặc mặt đá nên mang tới giá trị thẩm mỹ cao và an toàn cho người dùng. Kích thước bàn uống nước kim cương hiện nay không quá lớn. Với những mẫu bàn trà nhỏ thường thiết kế với kích thước 0.7m x 0.45m. Kích thước bàn trà cỡ lớn thường là 0.8m x 0.45m.

kích thước bàn uống nước

Tham khảo kích thước bàn trà kim cương hiện đại

Trên đây là những thông tin về kích thước bàn uống nước các loại hiện nay. Bạn có thể tham khảo để dễ dàng lựa chọn được mẫu bàn trà phù hợp với diện tích không gian. Hoặc tới ngay showroom của Nội Thất Xinh để tham khảo trực tiếp.

Tại showroom của chúng tôi có rất nhiều mẫu sofa, bàn trà khác nhau dành cho bạn lựa chọn. Đến với chúng tôi sẽ được tư vấn, lựa chọn sử dụng sản phẩm phù hợp nhất với không gian của mình.

 

Xem thêm:

NỘI THẤT XINH - THƯƠNG HIỆU NỘI THẤT ĐƯỢC HÀNG NGHÌN KHÁCH HÀNG CHỌN MUA
.
.
.
.