Những thông số kích thước thảm trải sàn thường dùng

Thảm trải sàn là một đồ dùng thông dụng được sử dụng phổ biến vừa có công năng lót sàn vừa tăng thêm nét đẹp trong trang trí nội thất. Vì thế sử dụng thảm trải sàn đẹp được nhiều người chú ý khi thiết kế nội thất, tạo nên nét hoàn thiện cho không gian sống từ phòng khách hay phòng ăn, phòng ngủ, văn phòng hay thảm văn phòng, thảm dùng trong khách sạn, thảm trang trí cho phòng khách....

 

Những thông số kích thước thảm trải sàn thường dùng

Thảm trải sàn phòng khách

 

Kích thước thảm trải sàn đa dạng

Trong quá trình kết hợp thảm trải sàn dành cho không gian nội thất, kích thước của thảm rất quan trọng, ảnh hưởng đến độ hài hòa, phù hợp với từng không gian riêng. Tại Hà Nội và nhiều tỉnh thành khác, sản phẩm này ngày càng được nhiều người lựa chọn sử dụng.

 

Những thông số kích thước thảm trải sàn thường dùng

Thảm trải sàn đa dạng kích thước

Vì thế mà thảm trang trí được thiết kế với đa dạng kích thước, trong đó có những kích thước thông dụng nhất như sau:

 

Loại thảm Kích thước thông dụng
Thảm nhỏ (S) 40cm x   60cm, 100cm x 150cm, 80 x 150 cm
Thảm cỡ vừa(M) 100cm x 200cm, 140cm x 200cm, 120 x170 cm
Thảm cỡ lớn(L) 150cm x 210cm, 170cm x 240cm, 160 x 230 cm
Thảm đại(XL) 180cm x 250cm, 200cm x 300cm, 200 x 290 cm
Thảm cực đại (XXL) 240cm x 330cm, 280cm x 365cm, 
Thảm hành lang 60cm x 220cm, 80cm x 320cm
Thảm tròn/ovan 120cm, 190cm, 115 cm

Trong đó, các mẫu thảm cỡ vừa M, thảm cỡ lớn L đang là kích thước thảm phòng khách được nhiều người quan tâm. Vì đây là 2 kích thước thảm thích hợp sử dụng trong phòng khách vừa, nhỏ và lớn. Sản phẩm có thiết kế phong cách đa dạng, mang tới sự lựa chọn khác nhau cho người tiêu dùng.
 

Những chú ý khi chọn kích thước thảm trải sàn

Mỗi không gian khác nhau đòi hỏi những kích thước thảm khác nhau. Để chọn được kích thước phù hợp, bạn nên chú ý đến diện tích và nhu cầu sử dụng, hài hòa với toàn bộ không gian. Ví dụ như thảm trải dưới sofa phòng khách đẹp, thảm trung tâm phòng ngủ, thảm dưới bàn ăn...

 

kích thước thảm trải sàn

Thảm trải sàn phòng ngủ

 

Những thông số kích thước thảm trải sàn thường dùng

Thảm trải sàn phòng ăn

Khi chọn kích thước, bạn lưu ý thực hiện những hoạt động sau:

  • Xác định diện tích phòng sử dụng để chọn dạng kích thước nào
  • Xác định vị trí và không gian sàn đặt thảm: ví dụ thảm trải sàn dưới sofa, thảm đặt ngoài sofa...
  • Tiến hành đo kích thước đặt thảm một vài lần để phù hợp nhất. Khi hình dung vị trí đặt thảm, bạn có thể dùng tấm vải hay bìa các tông để đặt theo vị trí và số đo mà bạn cho phù hợp nhất.

Bên cạnh đó, nên chú ý đến điểm thiết kế thảm trang trí nổi bật nhất cho không gian. Từ mức độ nổi bật mong muốn mà bạn chọn kích thước thảm trải sàn theo những hình thức riêng, đạt độ hài hòa cao nhất. Với những thiết kế thảm độc đáo, hình dạng không cố định, kích thước có thể biến chuyển khác nhau nên cần chú ý khảo sát độ phù hợp cao nhất.

 

Những thông số kích thước thảm trải sàn thường dùng

Đo đạc kích thước kỹ với những mẫu thảm hình dáng không cố định

Nếu còn băn khoăn về thiết kế nội thất cũng như kích thước thảm trải sàn phù hợp nhất dành cho mỗi gian phòng khác nhau thì hãy liên hệ cùng Nội Thất Xinh để được tư vấn thêm nhé! Chúng tôi là đơn vị cung cấp rất nhiều dòng sản phẩm thảm trải sàn chất lượng cao, có giá cả hợp lý.

Tại showroom có bày bán sẵn các mẫu thảm trải sàn giá rẻ, thảm cao cấp nhập khẩu từ Malaysia, Indonesia, Đức... Đối với chúng tôi, luôn mong muốn mang tới những sản phẩm chất lượng nhất với giá cả hợp lý nhất cho khách hàng. Đây là phương châm hoạt động của Nội Thất Xinh.

 

==== >>>> 4 lý do giường ngủ thấp được ưa chuộng sử dụng hiện nay

NỘI THẤT XINH - THƯƠNG HIỆU NỘI THẤT ĐƯỢC HÀNG NGHÌN KHÁCH HÀNG CHỌN MUA
.
.
.
.