Ở những đô thì lớn hiện nay, những căn hộ chung cư thường có diện tích nhỏ hẹp. Thông thường kiến trúc sư sẽ phá bỏ những bức tường để tăng thêm diện tích cho ngôi nhà và mang tới không gian rộng rãi hơn cho ngôi nhà. Trong những trường hợp không thể tăng thêm diện tích cho phòng khách thì cần phải sắp xếp, bài trí ghế sofa phòng khách chung cư nhỏ như thế nào cho đúng?

Bộ bàn ghế sofa phòng khách là một trong những món đồ quan trọng và không thể thiếu trong không gian nội thất phòng khách. Nó cũng là món đồ chiếm diện tích nhiều nhất trong ngôi nhà, bởi vậy cần phải có phương án kế ghế sofa phòng khách chung cư nhỏ phù hợp để vừa mang tới sự tiện nghi trong không gian sống mà lại vừa mang tới không gian rộng rãi và thoải mái hơn.

Xem thêm bài:

Chú ý gì khi lựa chọn ghế sofa cho phòng khách nhỏ

Kích thước của ghế sofa phòng khách nhỏ

Khi quyết định mua ghế sofa phòng khách chung cư nhỏ quý vị cần phải biết được diện tích chính xác của phòng khách, hoặc diện tích của khoảng không gian mà quý vị định bài trí ghế sofa. Nếu phòng khách là phòng riêng biệt sẽ dễ lựa chọn ghế sofa hơn là những không gian được giao bởi luồng giao thông, gần cửa hoặc cần lối đi khác.

Cách kê ghế sofa phòng khách chung cư nhỏ hẹp

Lựa chọn kích thước phù hợp cho bộ ghế

Với những phòng khách có luồng giao thông cắt ngang nên lựa chọn ghế sofa văng để không làm cản trở lối đi. Một chiếc sofa văng 3 giúp mang tới không gian nội thất phòng khách rộng rãi hơn. Nếu muốn mở rộng chỗ ngồi trong phòng khách quý vị có thể kết hợp với ghế sofa đơn với sofa văng dài.

Chú ý tới cảm nhận của bản thân khi ngồi thử sofa

Cách kê ghế sofa phòng khách chung cư nhỏ hẹp

Ngồi thử ghế sofa khi mua

Trong những căn hộ chung cư hiện nay đang được nhiều người lựa chọn, phù hợp với nhiều gia đình, đặc biệt là những gia đình có trẻ nhỏ. Bộ sofa được sử dụng với mục đich phục vụ quá trình nghỉ ngơi, thư giãn của gia chủ là chủ yếu. Bởi những vị khách thường ít đến thăm nhà, thường sẽ hẹn đi café để trò chuyện hoặc đi ăn uống. Bởi vậy khi đi lựa chọn ghế sofa phòng khách, quý vị nên chú trọng tới cảm nhận của bản thân mình hơn.

Chú ý tới việc lựa chọn màu sắc của bộ ghế

Màu sắc của ghế sofa phòng khách chung cư nhỏ vô cùng quan trọng. Bởi những phòng khách nhỏ thì màu sắc của những món đồ nội thất lại có ảnh hưởng lớn tới cảm nhận của gia chủ khi sử dụng. Nên ưu tiên lựa chọn những gam màu trắng sáng, rộng rãi hơn cho căn phòng.

Cách kê ghế sofa phòng khách chung cư nhỏ hẹp

Ưu tiên lựa chọn ghế có gam màu sáng

Màu sắc và họa tiết quyết định tới việc lựa chọn chất liệu cho bộ ghế sofa. Những bộ bàn ghế sofa da thường có gam màu hạn chế hơn những bộ ghế sofa vải, nỉ. Bởi vậy quý vị có thể lựa chọn màu sắc, chất liệu theo ý thích của mình cùng với việc lựa chọn được gam màu phù hợp cho không gian.

Nếu lựa chọn những bộ ghế sofa vải cho phòng khách chung cư nhỏ quý vị nên chú ý tới những họa tiết thiết kế của ghế sofa, họa tiết gối ôm nhằm tránh sự rối mắt, khiến căn phòng trở nên bí bách hơn. Nên lựa chọn những mẫu ghế sofa có họa tiết nhẹ nhàng và có gam màu tươi sáng.

Cách kê ghế sofa phòng khách chung cư nhỏ

Những căn hộ chung cư nhỏ, phòng khách là không gian sinh hoạt chung của gia đình và cũng là nơi vui chơi, nô đùa của các con. Bởi vậy nên tạo không gian thoải mái, thoáng mát để mang tới không gian vui chơi lý tưởng cho bé.

Cách kê ghế sofa phòng khách chung cư nhỏ hẹp

Nên bài trí ghế sofa sát tường

Để làm được điều trên quý vị nên kê ghế sofa phòng khách chung cư nhỏ sát vào tường là phù hợp nhất. Bởi cách bài trí ghế sofa này giúp tiết kiệm được tối đa không gian trong phòng khách.

Với những người độc thân hoặc gia đình có ít người, ít khi tiếp khách thì nên lựa chọn bộ sofa từ 2-3 chỗ ngồi là đủ. Những mẫu ghế sofa này có thiết kế kiểu dáng nhỏ gọn, lưng thấp, tay vịn mỏng mang tới vẻ đẹp tinh tế cho bộ ghế.

Lựa chọn vị trí của kê ghế sofa phòng khách chung cư nhỏ phù hợp giúp mang tới không gian tiện nghi trong phòng khách nhỏ mà lại mang tới không gian thoải mái, rộng rãi hơn trong ngôi nhà.

Quý vị muốn tham khảo những mẫu ghế sofa phòng khách chung cư nhỏ. Hãy  tới showroom để trực tiếp trải nghiệm những mẫu ghế sofa bán sẵn đang được bài trí tại đây.

Mọi thông tin cần được tư vấn chi tiết xin quý vị vui lòng liên hệ với Nội Thất Xinh theo số Hotline 0243.905.9999 hoặc 0975.90.3333 để được tư vấn.

Cách kê ghế sofa phòng khách chung cư nhỏ hẹp

NỘI THẤT XINH - THƯƠNG HIỆU NỘI THẤT ĐƯỢC HÀNG NGHÌN KHÁCH HÀNG CHỌN MUA
.
.
.
.